Hiện nay người dùng có thể tiếp cận cách tra cứu giá trang thiết bị y tế ( ttbyt ) chính xác và quản lý, phân loại thuốc khám chữa bệnh hoàn toàn online trên điện thoại thông minh. Bảng khai giá thuốc được niêm yết công khai, kể cả thuốc nhập khẩu. Mời bạn cùng chúng tôi tham khảo thêm thông tin qua bài viết dưới đây.

1. Tra cứu trang thiết bị y tế

Hiện nay, nhờ các phần mềm tra cứu trực tuyến, người dùng có thể dễ dàng tra cứu giá trang thiết bị y tế một cách nhanh chóng và chính xác hơn. Đây là cách để người dân có thể kiểm soát chất lượng cũng như nâng cao tính minh bạch về thông tin, giá cả của các trang thiết bị y tế, vật tư y khoa. 

Ngoài ra, khi giá trang thiết bị y tế được công khai rõ ràng,  điều này sẽ giúp các cơ sở y tế có thể mua đúng chủng loại máy móc và đáp ứng được yêu cầu khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

2. Hướng dẫn cách tra cứu giá trang thiết bị y tế online

Người dân và các trung tâm y tế có thể thực hiện tra cứu giá vật tư y tế theo các kênh online sau:

2.1. Tra cứu giá thiết bị y tế trên cục quản lý dược

Để bắt đầu tra giá trang thiết bị y tế online, đặc biệt là thông tin liên quan đến thuốc chữa bệnh tại cục quản lý dược hãy thực hiện lần lượt theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào website chính thức của Cục quản lý Dược 
  • Bước 2: Kéo xuống danh mục Kê khai, kê lại giá thuốc và chọn tra cứu giá thuốc
  • Bước 3: Nhập tên thuốc hoặc công ty sản xuất, số  GPLH/GPNK để bắt đầu tra cứu. 

Ngoài tra được giá thuốc, người dùng có thể biết thêm về quy trình bào chế và sản xuất cũng như bảng thành phần của thuốc.

2.2. Tra cứu giá vật tư y tế trên phần mềm quản lý thiết bị y tế

Tương tự như cách tra cứu giá trang thiết bị y tế trên cục quản lý dược, tra giá thiết bị y tế trên ứng dụng quản lý thiết bị y tế cũng được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào website Quản lý Trang Thiết bị Y tế và chọn Tra cứu giá
  • Bước 2: Nhập tên trang thiết bị y tế mà bạn muốn tìm hiểu tại nút tìm kiếm

Tại đây, tất tần tật thông tin từ tra giá thiết bị y tế đến thông tin liên quan đến hãng sản xuất, cách vận hành máy cũng được cập nhật đầy đủ.

2.3. Tra giá trang thiết bị y tế trên cổng thông tin giá trang thiết bị y tế

Cổng thông tin giá trang thiết bị y tế là phần mềm chính thức cung cấp cho người dùng môt địa chỉ tin tưởng để tra giá thiết bị y tế. 

Để bắt đầu, bạn có thể thao tác như sau:

  • Bước 1: Truy cập Cổng công khai Giá Trang Thiết bị Y tế. Tại đây, bạn có thể tùy chọn tra cứu giá của thuốc chữa bệnh, tra giá trang thiết bị y tế, số lượng thuốc công khai trúng thầu,..
  • Bước 2: Căn cứ vào mục đích mong muốn tra giá thuốc hay các trang thiết bị y tế bạn có thể tích chọn danh mục phù hợp

3. Cổng thông tin giá trang thiết bị y tế chính thức cung cấp những gì?

Tại cổng thông tin giá trang thiết bị y tế, người dùng có thể được cung cấp những thông tin hữu ích sau:

3.1. Cho phép tra cứu thành phần trong thuốc

Đây là thông tin rất quan trọng giúp người dùng có thể biết được thuốc mình đang sử dụng được bào chế từ những thành phần nào. Ngoài ra, đây cũng là nguồn cấp thông tin cực kỳ hữu ích cho các bác sĩ có thể kê đơn khám chữa bệnh tùy theo tình trạng bệnh của bệnh nhân.

3.2. Cho phép tra cứu phạm vi chất lượng của thuốc

Thuốc chữa bệnh là một trong những sản phẩm bắt buộc phải đáp ứng nghiêm ngặt các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn. Do đó, dựa vào bảng tra cứu, các cơ quan có thẩm quyền có thể kiểm soát tốt hơn lượng thuốc đang có trên thị trường.

3.3. Cho phép người dùng tra cứu giá trang thiết bị y tế và so sánh giá thuốc

Đây là một cách để hỗ trợ người dùng có thể mua thuốc hoặc các trang thiết bị y tế đúng giá niêm yết. Bên cạnh đó, khi giá của các vật tư y tế được công khai rõ ràng minh bạch, người dùng có thể dễ dàng tìm được các sản phẩm đồng chủng loại và đồng chức năng. Từ đó, có thêm một nguồn để so sánh giá và tìm kiếm được sản phẩm phù hợp.

3.4. Tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa các hãng thuốc

Trong giai đoạn cạnh tranh như hiện nay, thì việc công khai tra giá trang thiết bị y tế là quy định hoàn toàn phù hợp.Tại đây, các đơn vị kinh doanh chân chính và có nền tảng hoạt động vững chắc sẽ có cơ hội được tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Ngược lại, đây cũng là một nền tảng để sàng lọc và loại bỏ các cơ sở kinh doanh chưa đạt chuẩn hoặc cung cấp các sản phẩm kém chất lượng. Chính nhờ đó mà thị trường cung cấp trang thiết bị y tế được phát triển mạnh mẽ hơn.


Bài viết liên quan:


Bài viết trên đây đã cung cấp đến quý bạn đọc cách tra cứu giá trang thiết bị y tế online. Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có được các website chính thức phục vụ cho việc tra cứu giá vật tư y tế nhanh chóng, chính xác và cập nhật nhất.

About the Author

Contact Me on Zalo
0908797345