Nhiệt kế Microlife bao gồm nhiệt kế đo trán Microlife, nhiệt kế đo tai, nhiệt kế kỹ thuật số,… là một dụng cụ để đo thân nhiệt uy tín, chất lượng. Bên cạnh việc hiển thị nhiệt độ C như thông thường, nhiệt kế này còn có chế độ đo độ F, chức năng chuyển độ F sang độ C cũng như ngược lại. Vậy cách chuyển độ F sang độ C Microlife như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Độ C là gì? Độ F là gì?

Vào năm 1742, một nhà thiên văn học người Thụy Điển là người đầu tiên đã tìm ra hệ thống đo nhiệt độ dựa vào trạng thái của nước khi đóng băng (thể rắn) và khi sôi (thể lỏng). Từ đó ông biết được, khi nước ở trạng thái sôi có nhiệt 100 độ C và chuyển sang đóng băng khi nhiệt độ là 0 độ C. Nguyên lý này đều được nhận định khi khí áp ở điều kiện tiêu chuẩn. Vậy, độ F là gì, độ C là gì?

1.1. Độ F là gì ?

Độ F được viết tắt trong từ Fahrenheit, là thước đo nhiệt độ động lực học với điểm sôi là 212 độ F và điểm đóng băng của nước là 32 độ F (áp suất khí quyển tiêu chuẩn). Như vậy độ chênh lệch từ điểm sôi của nước tới điểm đóng băng của nước là 180 độ. Bởi vậy 1 độ trên thang F bằng 1/180 khoảng nhiệt độ từ điểm sôi của nước đến điểm đóng băng. Các nhà nghiên cứu ước tính chênh lệch 1 độ F tương đương với chênh lệch vào khoảng 0.556 độ C.

cach chinh tu do f sang do c may microlife

Ảnh: @Internet

1.2. Độ C là gì ?

Độ C được viết tắt trong từ Celsius, đây cũng là đơn vị đo nhiệt độ được đặt theo tên nhà thiên văn học người Thụy Điển Anders Celsius. Ở Việt Nam, độ C là đơn vị đo nhiệt độ tiêu chuẩn và phổ biến nhất. Tuy nhiên độ F cũng đang dần được sử dụng nhiều, cụ thể ở nhiệt kế Microlife. Vậy làm thế nào để chuyển độ F sang độ C máy Microlife? Mời bạn tham khảo tiếp nội dung dưới đây để tìm hiểu rõ hơn nhé.


Bài viết liên quan:


2. Cách chuyển độ F sang độ C Microlife

2.1. Tìm hiểu về nhiệt kế Microlife

Microlife là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Thụy Sĩ. Công ty hiện đã và đang hướng đến mục tiêu trở thành một trong những đơn vị đứng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị chăm sóc sức khỏe gia đình như: nhiệt kế, máy đo huyết áp, cân điện tử, máy đo đường huyết,…

cach chuyen do f sang do c microlife

Ảnh: @Internet

Trên thị trường hiện nay, nhiệt kế Microlife đã trở thành một thiết bị y tế thông dụng, là thương hiệu gần như nổi tiếng số một thế giới. Phát huy từ nền tảng công nghệ cũ, mang lại uy tín cho thương hiệu và đang dần dần tiếp cận thêm nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe gia đình khác. Sản phẩm không những quen thuộc với tủ thuốc y tế của mọi gia đình Việt mà còn xuất hiện phổ biến tại các bệnh viện, phòng khám lớn nhỏ trên toàn quốc.

Nhiệt kế Microlife đã được thử nghiệm, an toàn và tương thích với mọi đối tượng sử dụng. Được biết tất cả các bộ phận của nhiệt kế đều tương thích sinh học theo tiêu chuẩn ISO. Nhiệt kế điện tử của nhà sản xuất lớn này bao gồm nhiệt kế đo trán, đo tai, nhiệt kế kỹ thuật số,… Tất cả sản phẩm đều được đánh giá cao về chất lượng cũng như độ an toàn cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, máy đo nhiệt độ Microlife còn có chức năng thay đổi đơn vị đo từ độ C sang độ F và ngược lại được. Vì thế người dùng có thể dễ dàng sử dụng ở nhiều chế độ khác nhau. Sau đây là hướng dẫn cách chuyển từ độ F sang độ C…

2.2. Chuyển độ F sang độ C Microlife

Trong quá trình sử dụng nếu chẳng may nhiệt kế của bạn bị chuyển sang chế độ đo độ F. Thì lúc này bạn cần thực hiện chuyển từ độ F sang độ C máy đo nhiệt độ Microlife. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết và dễ hiểu nhất cách tinh chỉnh từ độ F sang độ C ở nhiệt kế Microlife qua các bước dưới đây!

cach doi do f sang do c microlife

Ảnh: @Internet

Bước 1: Để chuyển độ F sang độ C máy đo nhiệt độ Microlife bạn cần kiểm tra chế độ hoạt động của máy. Nếu như máy đang bật sẵn thì hãy nhìn lên góc bên phải xem nó hiển thị chế độ nhiệt độ nào. Còn nếu nhiệt kế của bạn bị tắt nguồn, bạn cần nhấn nút Start để bật nguồn rồi kiểm tra chế độ.

Bước 2: Sau khi đã kiểm tra chế độ và chắc chắn thiết bị đang ở độ F, bạn cần tiến hành bằng cách nhấn giữ nút Start trong vòng 3 giây để chuyển độ F sang độ C Microlife

Bước 3: Cuối cùng kiểm tra kết quả xem nhiệt kế đã hiển thị sang độ C hay chưa.

Như vậy với cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn đã có thể chuyển độ F sang độ C nhiệt kế Microlife. Vô cùng đơn giản phải không nào!

3. Lưu ý khi chuyển từ độ F sang độ C máy đo nhiệt độ Microlife

Như đã nói ở trên, cách chuyển độ F sang độ C nhiệt kế Microlife rất đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện chỉnh độ F sang độ C Microlife bạn cũng cần lưu ý một số điểm cần thiết dưới đây.

  • Khi thực hiện đổi độ F sang độ C Microlife, bạn cần thực hiện giữ nút Start 3 giây để bắt đầu. Tuy nhiên, bạn không nên giữ quá lâu vì nó sẽ khiến nút điều chỉnh dễ bị liệt, bị hỏng.
  • Khi chuyển độ F sang độ C, bạn cần kiểm tra màn hình liên tục. Khi thấy màn hình Microlife chuyển sang độ C ngay lập tức dừng lại nếu không bạn sẽ chuyển ngược lại sang chế độ ban đầu.
  • Nếu như cách chuyển F sang độ C Microlife không được, bạn cũng có thể sử dụng cách khác thủ công hơn. Đó là tính sự chênh lệch nhiệt độ 1 độ F tương đương với chênh lệch 0.556 độ C. Cách chỉnh độ F sang độ C của máy Microlife với cách tính thủ công cho kết quả tương đương nhau.
cach doi tu do f sang do c cua may microlife

Ảnh: @Internet

Ngoài ra, cách chuyển độ F sang độ C Microlife cũng hoàn toàn có thể làm ngược lại tùy vào mục đích bạn muốn sử dụng.

Trên đây là hướng dẫn cách chuyển độ F sang độ C Microlife đơn giản và dễ hiểu nhất, hi vọng có thể mang lại thông tin hữu ích cho bạn đọc. Còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất nhé!

About the Author

Contact Me on Zalo
0908797345